Sở Y tế TP.HCM khuyến cáo tinh dầu tràm có khả năng ngăn ngừa virus corona

Sở Y tế TP.HCM khuyến cáo tinh dầu tràm có khả năng ngăn ngừa virus corona

Trước tình hình diễn biến phức tạp của virus corona, cùng tình trạng khan hiếm hàng khẩu trang như hiện nay, Sở Y tế TP.HCM khuyến cáo nên nhở giọt tinh dầu tràm lên khẩu trang trước khi sử dụng giúp ngăn ngừa virus corona

Như chúng ta đã biết từ xưa nay tinh dầu tràm là sản phẩm được chiết suốt hoàn toàn tự nhiên từ đó có tác dụng lấy sự tập trung giúp tạo không gian cảm giác thử giãn thoải mái, tinh dầu được sử dụng nhiều trong spa hay các trung tâm thẩm mỹ làm đẹp

Sở Y tế TP.HCM khuyến cáo tinh dầu tràm có khả năng ngăn ngừa virus corona

Đây được coi là biệt dược tự nhiên giúp ngăn ngừa virus, vi khuẩn từ đó làm ức chế sự phát triển, lây lan của virus, vi khuẩn. Với tinh dầu tràm chúng ta có thể dùng làm ngâm chân, pha nước ấm hay xông tinh dầu.

Tinh dầu tràm có khả năng ngăn ngừa virus corona

Hiện nay do đang bùng dịch virus corona và là thời gian đỉnh của mùa dịch nên theo khuyến cáo Phòng Nghiệp Vụ Dược (Sở Y tế TP.HCM) thì với tinh dầu tràm được dùng để nhỏ lên khẩu trang giúp ngăn ngừa hiệu quả hơn so với khẩu trang bình thường. Với tác dụng kháng khuẩn của tinh dàu tràm thì đã đưọc nghiên cứu và chứng minh lâu nay, tinh dầu tràm có chứa hoạt chất α-Terpineol, đây chất hoạt chất có tác dụng tốt dùng kháng khuẩn và làm ức chế một số loại virus trong đó virus cúm H5N1.

Hoạt chất giúp tinh dầu tràm có khả năng ngăn ngừa virus corona

Ngoài ra, với hoạt chất Eucalyptol từ tinh dầu tràm có tác dụng sát khuẩn, diệt khuẩn nhẹ.

Trước tình hình dịch virus corona thì ông Đỗ Văn Dũng (Trưởng phòng Nghiệp vụ dược – Sở Y tế TP.HCM) có khuyến cáo người dân nên sử dụng thêm loại khẩu trang vải có thể giặt để dùng cho nhiều lần và trước khi sử dụng nên nhỏ 1 vài giọt dầu tràm cho hiệu quả tốt hơn.

Nguồn: baomoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *